ค้นหาบล็อกนี้

วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2554

เทคนิคกินบุฟเฟ่ต์อย่างคุ้มค่า



เวลากินอาหารบุพเฟ่ต์เรามักจะคิดแต่ว่าจะกินแบบไหนให้คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปมากที่สุด แต่จะมีใครบ้างที่รู้จักทานว่าเมื่อไหร่ควรจะหยุดทาน ไม่ใช่กินเพื่อให้คุ้ม แต่ควรจะต้องกินอย่างใส่ใจกับสุขภาพและตระหนักถึงคุณประโยชน์ที่จะได้รับ ด้วย วันนี้เกร็ดความรู้มีการทานอย่างได้คุณค่ามาบอกกัน….
1. กินอาหารประเภทเนื้อสัตว์จำพวก เนื้อหมู ไก่ วัว ปลาหมึก ให้น้อยลง โดยทานเนื้อปลา หรือผัก เพราะเป็นอาหารที่ย่อยง่ายอีกทั้งปราศจากไขมันและไม่เสี่ยงต่อการเกิดมะเร็ง
2. กินอาหารที่ต้มหรือลวก โดยพยายามกินอาหารประเภทปิ้ง ย่าง ทอด ให้น้อยที่สุด
3. หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ และน้ำอัดลมระหว่างทาน เพราะสองสิ่งนี้ให้พลังงานอาหารที่มาก และต้องใช้เวลานานในการเผาผลาญ ควรเปลี่ยนเป็นน้ำเปล่าหรือน้ำชา
4. สังเกตเนื้อสัตว์ก่อนหยิบมาทาน ว่ามีสภาพ รูป สี กลิ่น ต่างไปจากปกติหรือไม่
5. เมื่อเห็นว่ากระทะหรือเตาย่างเริ่มไหม้ ควรเรียกพนักงานให้เปลี่ยนอันใหม่ให้ ไม่ควรเกรงใจทนกินต่อไป เพราะสิ่งที่สะสมอยู่บนกระทะนั้นนอกจากจะเป็นสารก่อมะเร็งตัวฉกาจแล้ว ยังทำให้เนื้อไม่สุก เนื่องจากคราบไหม้จะปิดกั้นความร้อน ทำให้เนื้อไม่สุกดี
6. อย่ารีบทานจนเกินไป
7. รับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์ในร้านที่ไว้วางใจได้ ทั้งความสด สะอาดของอาหาร และความอนามัยของภาชนะ
คิดจะทานบุฟเฟ่ต์ครั้งต่อไปก็อย่าลืม นำวิธีที่แนะนำไปปฏิบัติตามกัน เพราะจะได้มีสุขภาพที่ดีตามไปด้วย.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น